Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bổ sung quá nhiều vitamin D có thể gây hại cho tim | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Tim Mạch

Bổ sung quá nhiều vitamin D có thể gây hại cho tim

16-01-2012

Bổ sung quá nhiều vitamin D thực sự có thể gây hại cho tim. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Cardiology.

Các nghiên cứu cho thấy vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương và có tác dụng bảo vệ tim, song một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng bổ sung quá nhiều vitamin D thực sự có thể gây hại. Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Đại học Johns Hopkins đã xem xét số liệu trong 5 năm từ một điều tra sức khỏe gồm hơn 15.000 người lớn. Họ phát hiện ra rằng những người có nồng độ vitamin D bình thường có nồng độ protein C phản ứng thấp hơn, một chỉ báo viêm ở tim và mạch máu. Tuy nhiên, khi nồng độ vitamin D tăng cao hơn mức trung bình, nồng độ protein C phản ứng cũng tăng, dẫn đến tăng nguy cơ các vấn đề về tim.

Tuy nhiên nhóm nghiên cứu chưa rõ tại sao nồng độ cao vitamin D lại không có lợi cho tim. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mọi người nên nhận thức được các nguy cơ tiềm ẩn do dùng các sản phẩm bổ sung, đặc biệt là vitamin D. Những người đang sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin D nên đảm bảo chắc chắn rằng việc bổ sung là cần thiết.

QUỲNH CHI (Theo Healthday/ANTĐ)