Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/05/1965 – 12/05/2018 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/05/1965 – 12/05/2018

14-05-2018

Ngày 12/05/2018, Bệnh Viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn (HMSG) tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/05/1965 – 12/05/2018

“Những công việc đơn giản nhất của Điều Dưỡng xuất phát từ khi có con người trên trái đất này. Điều Dưỡng chính là những bà mẹ đã chăm sóc những bé sơ sinh như là con của mình, đó cũng là lý do tại sao điều dưỡng thường là phụ nữ. Phụ nữ là những người đã có thiên tính đã có bản năng yêu thương chăm sóc người khác.

Khi Y Học Hiện Đại phát triển thì mức độ cần chăm sóc cần tiến bộ hơn và đòi hỏi cao hơn, vì vậy người Điều Dưỡng ra đời.

Tôi biết rằng các anh chị khi đã bước chân vào trường Điều Dưỡng, các anh chị đã có hoài bão muốn yêu thương, muốn chăm sóc, muốn giúp đỡ, muốn chia sẻ với người khác. Đặc biệt là những người bệnh và những người yếu.”

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm, Ts. Bs. Nguyễn Tuấn – Phó Giám Đốc Chuyên Môn của BV cùng chia sẻ về Người Điều Dưỡng của chúng ta, nhân ngày 12/05 – Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng.

Ngày 12/05 là ngày sinh nhật của bà tổ ngành Điều Dưỡng - Florence Nightingale, ngày này được lấy làm ngày Quốc Tế Điều Dưỡng, nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao của bà và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà Florence đã dày công xây dựng.

Kế tục sự nghiệp của bà tổ ngành, những người con Hoàn Mỹ còn mang trên vai những giá trị mà HMSG đã cam kết cùng Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, những giá trị được cam kết ngay từ những ngày đầu khi Bs. Nguyễn Hữu Tùng sáng lập bệnh viện cho đến nay. Đó chính là sứ mệnh đem Y Học Tiên Tiến vào để cứu giúp những Người Bệnh, để đem đến chất lượng điều trị tốt nhất cho Người Bệnh.

Thấu hiểu những sứ mệnh khó khăn của Người Điều Dưỡng Hoàn Mỹ khi tạo nên những Giá Trị về Niềm Tin mà không dễ gì có, “Khi mà không phải ai cũng dễ dàng để trao tính mạng mình, trao tính mạng người thân của mình cho những người khác chăm sóc và điều trị”. Thấu hiểu cả những tình cảm yêu thương, những nỗ lực hành động chăm sóc điều trị Người Bệnh như chính thân nhân mình của mỗi một người Điều Dưỡng Hoàn Mỹ. Ban Giám Đốc và toàn thể Điều Dưỡng đã cùng nhắn nhủ, cam kết phải Hiểu Đúng, Nghĩ Đúng, Làm Đúng để hoàn thành sứ mệnh của Hoàn Mỹ, cũng hoàn thành sứ mệnh của Y Tế Thế Giới. “Làm tốt nhất những gì học được từ chuyên môn tới quy trình và giao tiếp để người dân được chăm sóc, điều trị hiệu quả cao nhất và an toàn nhất. Người Bệnh là Trung Tâm.”

Và cùng với lời nhắn nhủ và cam kết ấy, thay mặt Ban Giám Đốc, TS. BS. Nguyễn Tuấn đã yêu cầu đến toàn thể nhân viên: “Qua buổi lễ này tôi cũng xin nhắn nhủ tới các bác sĩ các đồng nghiệp của tôi, các anh chị ở trong khối hỗ trợ ở trong BV, hãy yêu thương, hãy chia sẻ, hãy chăm sóc những Điều Dưỡng của tôi. Chính bởi vì họ quả là thiên thần cũa những Người Bệnh của Hoàn Mỹ”

Người Điều Dưỡng không chỉ là những người thực hiện theo Y Lệnh của Bác Sĩ, họ chính là những người trực tiếp chăm sóc Người Bệnh, và đóng vai trò rất lớn trong thực hành điều trị và kiểm soát An Toàn Người Bệnh. Trên cả tấm long như những người thân, là sứ mệnh Y Tế trong điều trị hiệu quả cho Người Bệnh. Họ xứng đáng nhận được những yêu thương, ấm áp, sẻ chia và chăm sóc từ đồng nghiệp và từ cả những Khách Hàng, bởi họ luôn dành những yêu thương bằng cả trái tim và hành động tốt đẹp ấy cho tất cả chúng ta.

Ngày Điều Dưỡng, hãy nói “Yêu” với những người đáng yêu. Bởi họ xứng đáng!

Và để vinh danh những thành tích xuất sắc của những Điều Dưỡng Hoàn Mỹ trong năm 2017, cũng như những nỗ lực cho cam kết năm 2018. BV HMSG cũng đã tổ chức trao giải Điều Dưỡng Tiêu Biểu năm 2017 và giải thưởng cuộc thi THỰC HÀNH NHẬN DIỆN NGƯỜI BỆNH (TONI) và GIAO TIẾP (AIDET).

Đồng thời, cùng chia sẻ, yêu thương và vinh danh những người Điều Dưỡng Hoàn Mỹ nhân dịp này, toàn thể cán bộ nhân viên BV đã tổ chức những buổi chia sẻ và tặng những món quà ấm áp đến tất cả các Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Viên, Hộ Sinh và Dược Sĩ.

Cũng trong chương trình kỷ niệm, các hoạt động chia sẻ yêu thương được tiếp diễn với những chia sẻ nhắn nhủ qua clip, trực tiếp đến người nhận hay những lá thư tay, thiệp viết tay và lời chúc treo trên cây Cảm Ơn từ toàn viện và khách hàng được lan truyền và đăng tải trên Facebook nhằm ghi dấu kỷ niệm ngày nói lên những lời Yêu Thương dành riêng cho những người Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Viên, Hộ Sinh và Dược Sĩ Hoàn Mỹ.

…..

Chương trình Nhận Diện Người Bệnh (TONI) và Giao Tiếp (AIDET) là 2 trong 6 chuẩn An Toàn Người Bệnh và Giao Tiếp trong Y Tế nhằm đảm bảo đem lại Chất Lượng Chăm Sóc, Điều Trị và Dịch Vụ Y Tế cao nhất cho Người Bệnh.