Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội nghị Khoa học Bệnh viện Tháng 8/2018 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội nghị Khoa học Bệnh viện Tháng 8/2018

06-08-2018

Ngày 04/08/2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội Nghị Khoa Học Bệnh Viện, quy tụ 23 đề tài Nghiên Cứu Khoa Học trong toàn hệ thống Y Khoa Hoàn Mỹ và các đơn vị y tế lân cận.

Hội Nghị Khoa Học là diễn đàn trao đổi chuyên môn nhằm cập nhật những cải tiến mới, kỹ thuật mới, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh liên tục. Là một hoạt động đem lại hiệu quả không chỉ với việc nâng cao tay nghề chuyên môn của các y bác sĩ, mà còn đem lại lợi ích thiết thực với người bệnh trong việc ứng dụng những cải tiến và kỹ thuật mới, nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

Các bài báo cáo hội nghị đã đề cập đến những vấn đề thách thức trong chẩn đoán điều trị bệnh tim mạch, tiêu hóa, chỉnh hình, ung thư và các kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh. Về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đã có những nét đột phá trong nghiên cứu với hai đề tài:

  1. Chụp cộng hưởng từ mật tụy giúp chẩn đoán chính xác sỏi ống mật chủ, đặc biệt là khi sỏi có kích thước trên 5mm
  2. Kết quả ứng dụng kỹ thuật sinh thiết u phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của X quang cắt lớp điện toán giúp chẩn đoán chính xác ung thư phổi, nhất là đối với ung thư phổi trong giai đoạn sớm

Các tác giả cũng đã cho thấy việc áp dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn đem lại kết quả tốt cho người bệnh, tỉ lệ biến chứng thấp như: phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, nạo vét hạch để điều trị ung thư dạ dày; điều trị vỡ lách do chấn thương bằng phương pháp nút mạch và bảo tồn lách, không cần phẫu thuật cắt lách; điều trị gãy lún đốt sống bằng cách bơm ciment sinh học vào các đốt sống giúp bệnh nhân giảm đau và hồi phục nhanh; điều trị đột quỵ nhồi máu não bằng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch đã giúp bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng.

Với những chia sẻ bổ ích, Hội nghị Khoa học Bệnh viện Tháng 8/2018 hứa hẹn sẽ mang lại những kinh nghiệm hay, những chia sẻ bổ ích về y học đến cộng đồng xung quanh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: