Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115

27-12-2018

Ngày 27/12/2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 27 của TP. HCM đặt tại số 60 – 60A Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận.

Cấp cứu 115 là hoạt động cấp cứu chuyên nghiệp, thực hiện chức năng cấp cứu người bệnh tại cộng đồng và vận chuyển người bệnh cấp cứu đến bệnh viện phù hợp và gần nhất để tiếp tục điều trị. Một trong những thành công của hệ thống trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại chỗ là giải quyết được những khó khăn về mặt thời gian và di chuyển, giúp bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, giảm thiểu di chứng, hỗ trợ điều trị hiệu quả cao và tăng cơ hội vàng cho sự sống của bệnh nhân.

Với vị trí là nút giao thông quan trọng trên địa bàn quận Phú Nhuận và các khu vực lân cận, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ phụ trách chính Cấp cứu ngoại viện cho người dân trên địa bàn khu vực phường 2, P.3, P.4, P.5, P.7, P.8 thuộc quận Phú Nhuận và P.3, P.5, P.6, P.11, P.14 thuộc quận Bình Thạnh.

Trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sở hữu hệ thống xe cứu thương có trang thiết bị Y Tế chuyên dụng với quy trình xuất xe trong vòng 3 - 5 phút, ngay sau khi nhận điều phối từ tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115; hoạt động 24/7 (24 giờ/7 ngày trong tuần). Đội ngũ cấp cứu được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp giúp xử lý mọi tình huống cấp cứu ngoại viện hiệu quả nhất, đặc biệt là các cấp cứu Đột Quỵ, ngưng tim ngưng thở và tai nạn giao thông. Người bệnh cấp cứu sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm y tế theo mức phí quy định của Sở Y tế.

Khoa cấp cứu BV Hoàn Mỹ Sài Gòn được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy sốc điện, máy thở, máy lọc máu cấp cứu, siêu âm tại giường, và nhiều kỹ thuật cấp cứu tiên tiến được triển khai có hiệu quả như kỹ thuật thông khí nhân tạo cấp cứu, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao, các kỹ thuật thay thế thận cấp cứu, kỹ thuật kiểm soát huyết động cấp cứu, hứa hẹn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về khám chữa bệnh với mục tiêu cấp cứu kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả cho người dân.

Với 21 năm hoạt động cùng sứ mệnh “Cam kết ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để mang lại kết quả lâm sàng và chuẩn mực chăm sóc tốt nhất”, việc thiết lập Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn là một sự hợp tác chiến lược có ý nghĩa lớn trong việc tối ưu hóa nguồn lợi cho bệnh nhân và cam kết mang lại dịch vụ y tế chuẩn “tận tâm chăm sóc” cho người dân trên địa bàn TP HCM.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ Ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa TS. BS Nguyễn Tuấn - PGĐ chuyên môn Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và BS. Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Tp. HCM
Nghi thức cắt băng khánh thành Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Ban Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Tp HCM chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Ban Giám đốc và các bác sĩ tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thông tin thêm:

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn: Là bệnh viện thành viên thuộc hệ thống Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, với sứ mệnh mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý, trong 21 năm hoạt động Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trở thành địa chỉ tin cậy và quen thuộc của người dân trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Hoạt động với sứ mệnh cam kết ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để mang lại kết quả lâm sàng và chuẩn mực chăm sóc tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, BV HMSG luôn nỗ lực để xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao.

BV HMSG trong 3 năm liền (2015, 2016 và 2017) nằm trong Top 10 bệnh viện có điểm đánh giá chất lượng khám chữa bệnh cao nhất (theo 83 Tiêu chí của BYT) trong danh sách các bệnh viện của TP.HCM và được đánh giá là Bệnh viện tư nhân có cải tiến nhanh, tích cực trong các lĩnh vực:  Hướng đến người bệnh - Hoạt động cải tiến chất lượng KCB - Tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Bệnh viện.

Khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tiếp nhận và điều trị cấp cứu khoảng 130 đến 150 lượt bệnh nhân/ ngày và được trang bị trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cũng như quy trình chuẩn giúp việc chẩn đoán, chữa trị cho bệnh nhân được kịp thời, nhanh chóng và chính xác:

  • Kỹ thuật tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp với quy trình Code STROKE đáp ứng kịp thời những trường hợp đột quỵ não cấp tính,
  • Kỹ thuật kiểm soát chấn thương tiên tiến, chụp mạch vành can thiệp với quy trình Code STEMI cho những trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện đảm bảo cấp cứu kịp thời những trường hợp cần can thiệp ngoại khoa, sản khoa đe dọa tính mạng.
  • Code Blue đáp ứng với những trường hợp bệnh nội khoa diễn biến nặng đột ngột, tham gia tích cực vào việc cứu chữa và đẩy lùi các đại dịch lớn như dịch SARS, H1N1, dịch cúm gia cầm, dịch tiêu chảy cấp,...
  • Phối hợp với các chuyên khoa trong bệnh viện thực hiện tốt các cấp cứu như ngộ độc cấp, cấp cứu sản khoa, cấp cứu tim mạch, thần kinh, ngoại khoa, chấn thương,..
  • Tổ chức được dây chuyền cấp cứu chung, dây chuyền cấp cứu đột quỵ cấp, dây chuyên tiếp nhận phân loại bệnh nhân theo ưu tiên cấp cứu, đánh giá và xử trí cấp cứu ban đầu, vận chuyển bệnh nhân.