Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Đưa Vào Sử Dụng Máy Tán Sỏi Thế Hệ Mới | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Đưa Vào Sử Dụng Máy Tán Sỏi Thế Hệ Mới

09-11-2015

Tán sỏi ngoài cơ thể hay tán sỏi qua da là sử dụng sóng xung kích hội tụ vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. Sau khi tán, sỏi sẽ bị phá vỡ, các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản xuống bàng quang và theo đường tiểu tiện ra ngoài.

Phương pháp can thiệp này là một bước tiến lớn trong việc ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị sỏi tiết niệu, giảm tối đa các chỉ định mổ thông thường, giảm số ngày nằm viện, đem lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe.

Máy thế hệ mới tối ưu kết quả điều trị sỏi
Nhằm tối ưu hóa việc tán sỏi và mang lại hiệu quả cao trong điều trị, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa đưa vào sử dụng máy tán sỏi thế hệ mới. So với những máy tán sỏi của nhiều thế hệ trước, máy tán sỏi thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội.

Tại Trung tâm điều tri sỏi hệ niệu, khoa Tiết niệu, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể được tiến hành dưới hình thức tiền mê (cho ngủ nhẹ). Quy trình tán sỏi kéo dài 30 -45 phút và không gây đau cho bệnh nhân. Thời gian nằm viện nửa ngày.

Với máy thế hệ mới trong quá trình tán sỏi, màn hình kỹ thuật số sẽ lưu lại các hình ảnh cho phép bác sỹ biết được tiến trình và kết quả tán sỏi. Ngoài ra, với định vị bằng X-quang/ C- arm tối ưu việc đánh dấu vị trí viên sỏi sau mỗi lần phát tia. Bên cạnh đó, hệ thống giường bệnh nhân với thiết kế chức năng khóa/mở giường bệnh nhân tạo điều kiện thuận lợi cho định vị bệnh nhân, hiệu quả điều trị và an toàn.

Trước khi ra viện bệnh nhân được chụp điện quang kiểm tra, thông thường phim này cho thấy viên sỏi đã được tán vỡ vụn. Sau thời gian chờ (10-15 ngày) cho các mảnh vụn tự đào thải ra ngoài, bệnh nhân sẽ được chụp phim lần hai để kiểm tra.

 

Với Trung tâm chuyên sâu điều trị phẫu thuật các bệnh lý hệ niệu, Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hiện đang sử dụng máy tán sỏi thế hệ mới để thực hiện tán sỏi, điều trị sỏi tiết niệu. Máy được trang bị điều khiển bằng máy tính với màn hình kỹ thuật số, phối hợp giữa điện quang và siêu âm, định vị theo không gian ba chiều cho phép xác định chính xác tuyệt đối vị trí sỏi. Nguồn cung cấp sóng xung kích với công suất lớn (20kW) giúp tán sỏi với hiệu quả cao.

So với máy thế hệ cũ, máy tán sỏi SDS 5000 Plus là kết quả của quá trình cải tiến không ngừng, đúc kết kinh nghiệm trong lĩnh vực tán sỏi ngoài cơ thể. Máy cho phép điều trị hầu hết các loại sỏi kích thước <2 cm (trừ sỏi niệu với sỏi thận và 80% với sỏi niệu quản, đa số chỉ qua 1 lần tán sỏi duy nhất, tỷ lệ biến chứng sau tán sỏi rất thấp. Bệnh nhân không đau, thời gian điều trị ngắn. Có thể trở lại làm việc sau 2-3 ngày. Quản vùng khung chậu và một vài chống chỉ định của tán sỏi ngoài cơ thể) với kết quả cho 90% .

 

Đội ngũ bác sĩ vận hành máy được đào tạo tại nước ngoài
Tán sỏi ngoài cơ thể là kỹ thuật cao tạo ra một cuộc cách mạng trong điều trị sỏi đường tiết niệu. Ngoài việc đầu tư máy tán sỏi thế hệ mới nhằm tối ưu kết quả điều trị, Trung tâm chuyên sâu điều trị phẫu thuật các bệnh lý hệ niệu, khoa Tiếu niệu bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn còn đi tiên phong trong việc đưa đội ngũ bác sĩ vận hành máy ra nước ngoài để học tập, đào tạo.

Bác sĩ Vũ Đình Kha, trưởng khoa Tiết niệu, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết: “Bên cạnh máy móc tối tân, trình độ của phẫu thuật viên là yếu tố quyết định trong việc đưa ra các chỉ định điều trị, phối hợp các phương pháp thích hợp cho từng bệnh nhân, như: phối hợp giữa tán sỏi ngoài cơ thể với nội soi niệu quản hoặc phương pháp nội soi tán sỏi thận qua da chuẩn thức sẽ được hoàn thiện hơn sau khi được bổ sung một lần tán sỏi ngoài cơ thể nhằm giúp bệnh nhân hết sỏi mà ít đau, nhanh chóng bình phục”.

Tại Trung tâm chuyên sâu điều trị phẫu thuật các bệnh lý hệ niệu, khoa Tiết niệu, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, công tác đào tạo cho người trực tiếp vận hành luôn được quan tâm, tài liệu hướng dẫn sử dụng và tài liệu lâm sàng được cung cấp đầy đủ và chi tiết. Bệnh viện cũng luôn có đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ tốt 24/24h nên thiết bị luôn hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Vật tư tiêu hao và phụ kiện thay thế luôn có sẵn. Công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ luôn được quan tâm. Ngoài ra, máy tán sỏi SDS 5000 Plus có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chất lượng bởi các cơ quan/tổ chức có uy tín trên thế giới thông qua chứng chỉ chất lượng, các yêu cầu tiêu chuẩn.

Thông tin thêm:
Tán sỏi ngoài cơ thể là kỹ thuật cao tạo ra một cuộc cách mạng trong điều trị sỏi đường tiết niệu. Tán sỏi ngoài cơ thể là một phương pháp ít gây sang chấn được áp dụng khá rộng rãi trong những năm gần đây nhằm làm tan sỏi từ xa mà không phải can thiệp phẫu thuật.

Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hiện đang sử dụng máy tán sỏi thế hệ tiên tiến nhất để thực hiện tán sỏi, điều trị sỏi tiết niệu. Máy được trang bị điều khiển bằng máy tính với màn hình kỹ thuật số, phối hợp giữa điện quang và siêu âm, định vị theo không gian ba chiều cho phép xác định chính xác tuyệt đối vị trí sỏi. Nguồn cung cấp sóng xung kích với công suất lớn giúp tán sỏi với hiệu quả cao.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh sỏi hệ tiết niệu, bạn có thể đến thăm khám tại Khoa Tiết niệu, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, số 60-60A Phan Xích Long, P.1, Q. Phú Nhuận, TP. HCM để được chỉ định điều trị kịp thời, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.