Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

BỆNH VIỆN HMSG TIẾP TỤC NHẬN CHỨNG NHẬN SIX SIGMA CỦA WESTGARD VP LẦN 2 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Quay lại

BỆNH VIỆN HMSG TIẾP TỤC NHẬN CHỨNG NHẬN SIX SIGMA CỦA WESTGARD VP LẦN 2

20-03-2019

Ngày 20/03/2019, Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Westgard QC, Hoa Kỳ) tiến hành thẩm định và trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma của Westgard VP lần 2 cho Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Đây là lần thứ 2, bệnh viện HMSG vinh dự nhận chứng nhận tiêu chuẩn Six Sigma. Điều này một lần nữa khẳng định bệnh viện HMSG đã thực hiện tốt các tiêu chí trên và duy trì liên tục trong suốt 1 năm qua. Lần này, Westgard VP tái thẩm định và kết quả đánh giá là đạt chuẩn xuất sắc, với các tiêu chí an toàn vượt trội hơn cả lần thứ nhất.

Khoa Xét nghiệm BV HMSG là 1 trong số 13 phòng xét nghiệm tại các bệnh viện trên toàn Việt Nam đạt ISO 15189 cho tất cả các lĩnh vực xét nghiệm Sinh hóa, Vi sinh và Huyết học.

Six Sigma là một kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp tại nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi và hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp mang lại kết quả xét nghiệm gần như chính xác tuyệt đối cho bệnh nhân. Six Sigma được chia thành 6 cấp độ tương ứng với tỷ lệ sai sót giảm dần. Kết quả này giúp đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng. Qua một năm liên tục cải tiến, BV HMSG đã có 90% các xét nghiệm đạt 6 Sigma với tỷ lệ mắc lỗi là 3,4/ 1 triệu xét nghiệm, 100% các xét nghiệm tham gia đạt 4 sigma trở lên.

Việc ứng dụng Lean Six Sigma đã giúp rút ngắn quy trình xét nghiệm một cách khoa học từ 122 bước còn 86 bước mà vẫn bảo đảm đáp ứng tuyệt đối các yêu cầu nghiêm ngặt của quy trình, giảm thời gian trả kết quả xuống 42% so với trước đó tiết kiệm thời gian chờ đợi của bệnh nhân từ 2 giờ xuống còn 1 giờ 10 phút. Qua đó, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân tăng lên 99%, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hằng năm cho bệnh viện.

Chứng nhân Six Sigma của Westgard VP là một trong những chương trình quốc tế có uy tín về chất lượng xét nghiệm. Các phòng xét nghiệm đạt chứng nhận Westgard VP sẽ chứng minh được sự khác biệt của mình bởi không chỉ tuân thủ chặt chẽ các quy trình, hạn chế tối đa các sai sót về mặt kỹ thuật, đưa ra các kết quả với độ chính xác gần như tuyệt đối, khẳng định phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 50 trung tâm xét nghiệm đạt được chứng nhận Six Sigma của Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard, một trong những trung tâm quản lý chất lượng hàng đầu của Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Với kết quả này một lần nữa khẳng định hướng phát triển của BVHM là đem lại sự hài lòng và chất lượng chuyên môn phục vụ bệnh nhân đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.