Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀN MỸ SÀI GÒN ĐÓN BỆNH TRỞ LẠI VÀO NGÀY THỨ HAI (31/5/2021) | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Quay lại

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀN MỸ SÀI GÒN ĐÓN BỆNH TRỞ LẠI VÀO NGÀY THỨ HAI (31/5/2021)

30-05-2021

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/05/2021

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀN MỸ SÀI GÒN ĐÓN BỆNH TRỞ LẠI VÀO NGÀY THỨ HAI (31/5/2021)

Sau 02 ngày tạm ngưng nhận bệnh, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã chính thức hoàn tất toàn bộ công tác khử khuẩn, ra soát quy trình sàng lọc, phân luồng đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám tại bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) và Sở Y Tế, Bệnh viện được công bố an toàn sau ca nghi nhiễm phát hiện tại bệnh viện và mở cửa đón bệnh đến khám và điều trị từ Thứ 2 ngày 31/05/2021.

Việc sàng lọc, phân luồng và phát hiện sớm các ca nghi nhiễm tại các Bệnh viện và cơ sở y tế là yếu tố quan trọng trong việc truy vết và cắt đứt nguồn lây. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ hệ thống bệnh viện có công đầu trong việc sàng lọc và phát hiện ra trường hợp có nguy cơ bao điển hình 4 bệnh viện: BV Nhân dân Gia Định, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Phạm Ngọc Thạch, BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (nguồn: https://zingnews.vn/so-ca-nhiem-tang-nhanh-o-tphcm-khong-phai-dieu-dang-lo-nhat)

Theo đó, việc thực hiện chặt chẽ quy trình sàng lọc, phân luồng đã giúp Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát hiện ca nghi nhiễm ngày 27/05/2021 với triệu chứng ban đầu là ho, sốt, đau họng và không rõ yếu tố dịch tễ . Ngay lập tức, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn báo cáo nhanh, phối hợp chặt chẽ với HCDC và Sở Y Tế bước vào công tác khoanh vùng, khử trùng và khởi động chương trình An Toàn sau ca nghi nhiễm.

“Sau khi ghi nhận triệu chứng và khai báo của 2 vợ chồng người bệnh, các nhân viên sàng lọc đã nhanh chóng thực hiện sàng lọc, phân luồng đưa người bệnh đến khu cách ly nằm ngoài khuôn viên bệnh viện và thực hiện đồng thời xét nghiệm RT- PCR- SARS Cov-2, thực hiện đầy đủ các bước khử khuẩn. Khi có kết quả dương tính, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với HCDC và Sở Y Tế TP HCM để khoanh vùng và chuyển người bệnh đến bệnh viện chuyên Khoa điều trị. Qua 2 trường hợp này, chúng tôi nhận thức cao hơn về việc ghi nhận nhanh các triệu chứng và yếu tố dịch tễ để thực hiện cách ly người bệnh sớm và hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện”- BS. Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ.

Song song đó, bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho những người có liên quan tại bệnh viện trong thời gian này và đều cho kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khi hoạt động trở lại công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm an toàn cao nhất cho người bệnh. Theo đó, mong người dân hợp tác và tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện:

  • Trung thực khai báo y tế (đặc biệt khi có triệu ho, sốt, khó thở, mất vị giác, khứu giác,…), tuân thủ phân luồng, thực hiện khuyến cáo 5K
  • Không thăm bệnh
  • Chỉ 1 người nuôi bệnh và luôn đeo vòng tay nuôi bệnh trong suốt thời gian ở Bệnh viện
  • Chỉ ra khỏi bệnh viện khi thật cần thiết
  • Tuân theo hướng dẫn của nhân viên y tế
  • Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác liên hệ ngay đường dây nóng của Bộ Y tế: 𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟗𝟎𝟗𝟓 hoặc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn 𝟎𝟐𝟖 𝟑𝟗𝟗𝟎 𝟐𝟒𝟔𝟖 để được hướng dẫn và giải đáp tận tình

Hiện, hơn ai hết ngành y tế, bác sĩ và nhân viên y tế đang chịu áp lực không nhỏ trong việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn nói riêng và ngành y tế nói chung rất mong được người dân cả nước đồng hành chia sẻ để vượt qua giai đoạn khó khăn này./.

Ban Truyền thông BV Hoàn Mỹ Sài Gòn