Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bảo vệ kép khỏi các bệnh hô hấp khi sống chung với dịch COVID-19 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bảo vệ kép khỏi các bệnh hô hấp khi sống chung với dịch COVID-19

24-11-2021

Trong thời điểm hiện tại, bên cạnh việc thích nghi và chung sống với đại dịch COVID-19, chúng ta vẫn có nguy cơ nhiễm các bệnh lý như cúm mùa, viêm phổi do phế cầu, ... gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của cá nhân và gia đình.

Thời khắc giao mùa đông - xuân chính là lúc hoạt động mạnh nhất của vi-rút cúm mùa. Nó có khả năng lây nhiễm cao qua đường hô hấp và thường tiếp diễn là tình trạng nhiễm trùng cơ hội do vi khuẩn gây ra, đặc biệt là phế cầu. Cả hai loại vi-rút và vi khuẩn trên đều có thể gây bệnh nghiêm trọng ở phổi, có thể đe doạ đến tính mạng, thậm chỉ là tử vong.

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh do vi-rút cúm mùa và phế cầu khuẩn gây ra là tiêm ngừa vắc-xin, đặc biệt trong giai đoạn cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19.

  • Vắc-xin cúm mùa thường có hiệu lực bảo vệ lên đến 90%. Tuy nhiên, hiệu lực bảo vệ của nó chỉ kéo dài gần một năm. Do đó, khuyến cáo nên đi tiêm phòng cúm mùa mỗi năm một lần, ở mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi, người già từ 65 tuổi trở lên và những người có yếu tố nguy cơ ... cần trao đối ngay với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe càng sớm càng tốt và tiêm vắc-xin. 
  •  Phế cầu khuẩn có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể bao gồm tai, xoang, phổi và máu - dẫn đến các bệnh như viêm tai giữa, viêm màng não ... đặc biệt ở những người mắc COVID-19 thì nguy cơ viêm phổi bội nhiễm do phế cầu rất cao, tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy, chúng ta cần gặp các chuyên gia y tế sớm để được tư vấn tiêm ngừa vắc-xin Phế Cầu Khuẩn giúp giảm được các biến chứng nặng do nhiễm phế cầu gây ra.

Ngoài ra, hãy tập thể dục, duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể, sống lạc quan tích cực và thực hiện 5K.

Cùng chung tay đẩy lùi Covid-19.

Bảo vệ kép khỏi các bệnh hô hấp khi sống chung với dịch COVID-19